6วิธีแต่งครัวยังไงให้สวย

แต่งครัวยังไงให้สวย “เพราะครัวเป็นมากกว่าพื้นที่ทำอาหาร”

ครัว ในความคิดแล้ว ครัวเดิมมีไว้เพื่อเป็นที่ประกอบอาหาร สิ่งที่ คำนึงถึง จึงมีแค่ สะอาด และ จัดเก็บของให้เข้าที่ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อุปกรณ์ครัว จึงมีการปรับเปลี่ยน  รูปแบบให้มีความสวยงาม เข้ารูป ดูดีกว่าแค่การนำมาใช้ประโยชน์มาก อีกทั้งนวัตกรรม มากมายที่มาช่วยลดพื้นที่จัดเก็บ เพราะฉะนั้น ครัวในวันนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งในส่วนสำคัญของบ้านที่ สามารถเป็นทั้งหน้าตาของบ้านทั้งผู้มาพบและเจ้าของ วันนี้ ฟิวเจอเทค จะมาแนะนำเทคนิคแต่งครัวยังไงให้สวยทันสมัย ลองไปดูกันเลย…

1.ใช้โทนสีสว่าง 

 เลือกใช้โทนสีที่สว่าง จะช่วยให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้น แพงขึ้น รวมถึงดูสะอาดตลอดเวลาอีกด้วย หรือหากชอบสีเข้ม ก็ควรเน้นสีสว่างให้ตัดในส่วนทำอาหารอย่างส่วนเคาเตอร์ หรือโซนทำอาหาร  โทนสีสว่าง  ยังสะท้อนแสงได้ดี สร้างอารมย์หรือบรรยากาศได้ดี

2.เปลี่ยนไฟ : ไฟในปัจจุบันมีแสงหลากหลายระดับ ให้อารมย์ที่ต่างกัน โดยในครัวควรเลือกไฟสีวอม เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ หรือ เลือกไฟสีขาวสว่าง เพื่อประโยชน์ต่อการมองเห็น ในส่วนโคมไฟ ให้เลือกจากแบบของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อการแต่งครัวจะไปในทิศทางเดียวกัน

3.เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ : ฮาร์ดแวร์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับเปลี่ยนลุ๊คโดยรวมของห้องครัวได้ การออกแบบครัวที่ดี ก็ควรเลือร์นิเจอร์ ที่เป็นรูปแบบเดียวกัน หรือหากต้องการ ความพิเศษ ที่คุณอาจจะเลือก ใช้ มือจับฟิวเจอร์เทค เพื่อแสดงความเป็นตัวคุณ ไม่ว่าจะแนว คลาสสิค วินเทจ โมเดิล ทันสมัย เราก็พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ

l 6167 148272717315061717 300x225 - 6วิธีแต่งครัวยังไงให้สวย

4.อุปกรณ์ตกแต่งเล็กๆมีพลังในตัวมัน : นำของตกแต่งวางไว้ ระหว่างชั้น บ้าง แต่ระวัง!!อย่าวางแน่นหรือมีจำนวนมากไป  เพราะจุดประสงค์เราคือเน้นความโล่ง สะอาด  อุปกรณ์ตกแต่งเล็กๆ จะมีพลัง หรือมีความหมาย เมื่อมันถูกวางไว้ให้สะดุดตา ซึ่งจะสร้างลุ๊ค ใครครัวคุณ มีสตอรี่ในตัวมันได้เลย

5.เพิ่มพื้นที่จัดเก็บ : หลังจากครัวของเรา สวยแล้ว ความหน้าใช้งาน ก็มีมากขึ้น วัตถุดิบ หรือสิ่งของก็จะมีเข้าครัวมากขึ้น หากจัดวางไม่เข้ารูป ไม่เป็นที่ นอกจากหยิบจับอะไรจะยากแล้ว ครัวสุดรักของเราก็จะมีสภาพแย่ลงไปอีกด้วย  การจัดพื้นที่จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การมี ตะกร้า-ราวแขวน เพื่อจัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆให้เข้าที่จึงมองข้ามไปไม่ได้

ราวแขวนกางเกง ที่แขวนแก้วไวน์ FTI 64 e1528254629520 300x217 - 6วิธีแต่งครัวยังไงให้สวย

6.ตัดขอบด้วยเฟรมอลูมิเนียม : อีกเทรนที่กำลังมาแรงในตอนนี้ คือตัดขอบด้วยเฟรมอลูมิเนียม ด้วยความสวยงามและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกันของอลูมิเนียม สร้างความโดดเด่นให้เฟอร์นิเจอร์ชุดครัว มีความสวยหรู สร้างระดับกว่าแต่เดิม

dccf9422345c63dd920ac0acd051513c 260x300 - 6วิธีแต่งครัวยังไงให้สวย karisma 2 1.13171062675764 300x225 - 6วิธีแต่งครัวยังไงให้สวย

 

 

 

 

 

  เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ครัวของเราเป็นมากกว่าครัว ยังไงใครกำลัง มีแพรน จะทำห้องครัวก็อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะคะ ส่วนท่านใดสนใจหาอุปกรณ์อยู่ ก็ติดต่อสอบถามเข้ากันมาได้เลยนะคะ ฟิวเจอร์เทค…เพื่อนนักสร้างบ้าน ยินดีให้บริการค่ะ

 

ติดต่อเรา & แผนที่เดินทาง